bài hát truyền thống của viện mô phôi (14/12/2021)

bài hát truyền thống của viện mô phôi  

Nam giới không có "tinh binh", sinh con được không? (14/12/2021)

(Nguồn: dantri.vn) Trong các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới, nhiều trường hợp không có "tinh binh". Dù họ vẫn quan hệ tình dục đều, có xuất tinh nhưng không có tinh trùng trong tinh dịch. 

Lấy vợ rồi “cậu nhỏ” vẫn bé như hồi tiểu học, người chồng Phú Thọ phải cầu cứu bác sĩ (24/11/2021)

(Nguồn Eva.vn) Đi khám vì lấy vợ 3 năm vẫn chưa có tin vui, anh Dũng khiến bác sĩ ngạc nhiên với “cậu nhỏ” chỉ dài hơn 7cm, còn hai tinh hoàn thì nhỏ như hạt lạc.  

Hơn cả cơ hội làm cha với nam giới bị suy sinh dục thứ phát (24/11/2021)

(Nguồn: Báo Quân đội Nhân dân) Thời gian qua, nhiều bạn đọc, trong đó có một số nam quân nhân viết thư về tòa soạn mong muốn tìm hiểu về việc điều trị hiếm muộn do suy sinh dục thứ phát. Đáp ứng yêu cầu của bạn đọc, chúng tôi xin giới thiệu bài viết về vấn đề này của Thượng tá, TTƯT, PGS, TS Trịnh Thế Sơn, Giám đốc Viện Mô phôi lâm sàng Quân đội, Học viện Quân y. 

Nhiều cơ hội để nam giới được làm cha (06/01/2020)

Việc phát triển các kỹ thuật thu tinh trùng cho những bệnh nhân không có tinh trùng trong tinh dịch được Viện Mô phôi lâm sàng Quân đội (Viện MPLSQĐ – Trước đây là Trung tâm Công nghệ Phôi, Học viện Quân y) thực hiện thành công đã đem lại cơ hội làm cha cho nhiều nam giới. Đây cũng là 1 trong 3 trung tâm hỗ trợ sinh sản đầu tiên tại Việt Nam. Với quan điểm luôn hết lòng vì người bệnh, làm những gì tốt nhất cho người bệnh, đội ngũ lãnh đạo gồm cố GS Trần Văn Hanh, PGS,TS Quản Hoàng Lâm cùng các bác sĩ giàu kinh nghiệm như GS Nguyễn Đình Tảo, PGS, TS Trịnh Thế Sơn, TS Nguyễn Thanh Tùng, TS Trịnh Quốc Thành, TS Đoàn Thị Hằng, TS Dương Đình Hiếu luôn luôn học hỏi, làm chủ kỹ thuật thu tinh trùng cho nam giới vô tinh. 

Viện mô phôi đi đầu trong các kỹ thuật thu tinh trùng (06/01/2020)

Theo PGS, TS Trịnh Thế Sơn, Phó giám đốc Viện Mô phôi lâm sàng Quân đội, Học viện Quân y cho biết, tình trạng nam giới không có tinh trùng trong tinh dịch (Azoospermia) là rối loạn sinh tinh nặng nề nhất ở nam giới. Ước tính khoảng 10 đến 20% bệnh nhân nam giới vô sinh được chẩn đoán không có tinh trùng trong tinh dịch. 

THÔNG BÁO LỊCH LÀM VIỆC VÀ LỊCH NGHỈ TẾT DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ 2020 (05/01/2020)

Thời gian nghỉ từ Thứ Hai 20.01.2020 dương lịch (tức ngày 26 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) đến hết Thứ Tư ngày 29.01.2020 dương lịch (tức ngày 05 tháng Giêng năm Canh Tý). Viện Mô phôi trở lại làm việc bình thường từ thứ Năm ngày 30.01.2020 dương lịch (tức ngày 06 tháng Giêng năm Canh Tý) 

QUAI BỊ - BỆNH LÝ TIỀM TÀNG ẢNH HƯỞNG TỚI KHẢ NĂNG SINH SẢN (03/10/2019)

Virus quai bị gây nên viêm tuyến nước bọt, bệnh cảnh là 1 hoặc 2 tuyến nước bọt nằm phía sau hàm dưới bị viêm, bệnh gây ra chủ yếu ở lứa tuổi trẻ em và bước vào tuổi dậy thì, cũng có thể gây ra ở người lớn nhậy cảm. Tuy nhiên quai bị cũng có thể gây nên biến chứng teo tinh hoàn (30%) gây ảnh hưởng tới chức năng sinh sản 

Viện Mô phôi lâm sàng Quân đội-Học viện quân y làm tốt công tác đào tạo. (03/10/2019)

Là một đơn vị của Học viện Quân y, Chức năng của viện mô phôi lâm sang Quân đội được giao là điều trị, đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế. 

Một số nguyên nhân gây tinh trùng yếu (05/06/2019)

Số lượng tinh trùng thấp có nghĩa là tinh dịch xuất tinh trong khi cực khoái chứa ít tinh trùng hơn bình thường. Số lượng tinh trùng thấp được gọi là oligospermia. Hoàn toàn không có tinh trùng được gọi là azoospermia. Số lượng tinh trùng được coi là thấp hơn bình thường nếu có ít hơn 15 triệu tinh trùng trên một mililit tinh dịch, tổng số tinh trùng trong 1 lần xuất tinh dưới 39 triệu. Số lượng tinh trùng thấp làm giảm tỷ lệ thụ tinh, dẫn đến vô sinh. Tuy nhiên, nhiều người đàn ông có số lượng tinh trùng thấp vẫn có thể làm cha. 

Kích thích buồng trứng có kiểm soát trong hỗ trợ sinh sản Hiện nay chúng ta đang ở đâu? Dr.Weena Krutsawad - GĐ LS Superior A.R.T Bangkok, Thailand (18/02/2019)

Kể từ khi em bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) vào năm 1978, kích thích buồng trứng có kiểm soát (COS), với mục đích tạo ra nhiều nang trứng phát triển trong một chu kỳ đã được giới thiệu và hiện nay tiếp tục là yếu tố chủ chốt trong các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại (ART) 

HỘI THẢO KHOA HỌC NHỮNG TIẾN BỘ MỚI ỨNG DỤNG TRONG CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ VÔ SINH - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỌC VIỆN QUÂN Y (18/02/2019)

Vai trò của các tiến bộ kỹ thuật labo trong việc tối đa hóa kết quả nuôi cấy phôi người Những cải tiến trong môi trường nuôi cấy; nuôi cấy phôi nang, môi trường nuôi cấy theo giai đoạn cụ thể và gần đây là các hệ thống nuôi cấy nuôi cấy “đơn bước” cho phép nuôi cấy phôi đến ngày 5 hoặc ngày 6 mà không phải thay đổi môi trường đã cải thiện tỷ lệ sử dụng phôi và do đó cải thiện tỷ lệ có thai cộng dồn và tỷ lệ sinh sinh sống trong một chu kỳ kích thích buồng trứng. 

''Đừng Từ Bỏ'' - Bộ phim ý nghĩa của Viện Mô Phôi LSQĐ muốn gửi gắm tới các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn! (04/01/2019)

Mỗi năm Viện Mô Phôi lâm sàng Quân đội thực hiện hơn 1.000 ca thụ tinh ống nghiệm, mỗi năm đón hàng nghìn bệnh nhân đến thăm khám và điều trị, mỗi năm cũng nhận hàng trăm tin vui - đây là công việc đặc biệt của những người bác sĩ đặc biệt trong Quân đội. http://www.qpvn.vn/tin-video/nghe-dac-biet-trong-quan-doi-tap-1.html 

Bảo quản tinh trùng từ người đã chết ở Ngân hàng mô đầu tiên của Việt Nam (06/12/2018)

ThS.BS Trần Thị Hằng - Giám đốc Ngân hàng mô, BV Việt Đức cho biết, hiện nay Ngân hàng mô đã bảo quản tổng số 29 mẫu tinh dịch. Đặc biệt, trong đó có bảo quản tinh trùng lấy từ bệnh nhân đã chết. Theo ThS. Hằng, nhờ sự giúp đỡ về kỹ thuật và kinh nghiệm từ các chuyên gia của Viện Mô phôi học lâm sàng Quân đội, Ngân hàng mô – BV Việt Đức đã tiến hành bảo quản mẫu tinh dịch đầu tiên vào ngày 27/02/2018. Cho đến nay, Ngân hàng mô đã bảo quản được tổng số 29 mẫu, trong đó: có 16 mẫu từ dịch hút mào tinh (58,6%), 06 mẫu tinh dịch (20,7%) và 06 mẫu mô tinh hoàn (20,7%). 

HỘI DIỄN NGHỆ THUẬT QUẦN CHÚNG VIỆN MÔ PHÔI LSQĐ NĂM 2018 (28/10/2018)

Đêm văn nghệ quần chúng của Viện Mô Phôi Lâm Sàng Quân Đội diễn ra thành công tốt đẹp với 1 Giải Nhì Đơn Ca bài hát ‘’Bức Thư Tình Đầu Tiên’’ và 1 Giải Ba Tốp Ca bài hát ‘’ Lên Đàng’’ 

‘’KHÔNG TINH TRÙNG VẪN CÓ CON’’ – TƯỞNG KHÔNG PHẢI SỰ THẬT NHƯNG ĐÓ CHÍNH LÀ SỰ THẬT NHỜ KỸ THUẬT MỔ SIÊU VI PHẪU MICRO-TESE !!! (08/10/2018)

Đây là một kĩ thuật siêu vi phẫu hiện đạt nhất thế giới cho đến thời điểm hiện tại và tại Viện Mô phôi lâm sàng Quân đội đã áp dụng kỹ thuật này từ năm 2012, là Viện DUY NHẤT tại miền Bắc thực hiện được với tỉ lệ thành công (40 - 60%) tương đương hoặc hơn các nước trên thế giới giúp các ông bố có thể CÓ CON CỦA CHÍNH MÌNH, điều mà trước đây các kỹ thuật cổ điển không thể làm được. 

Học viện Quân y công bố quyết định thành lập Viện Mô Phôi lâm sàng Quân đội (22/08/2018)

QĐND Online - Sáng 27-4, tại Hà Nội, Học viện Quân y tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Bộ môn Mô Phôi-Trung tâm Công nghệ Phôi (27-4-1968 / 27-4-2018); công bố quyết định thành lập Viện Mô Phôi lâm sàng Quân đội và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 

Học viện Quân y trao bằng tốt nghiệp cho 666 bác sĩ, dược sĩ (22/08/2018)

QĐND Online - Sáng 10-8, tại Hà Nội, Học viện Quân y đã tổ chức lễ tốt nghiệp ra trường cho 666 bác sĩ chuyên khoa II khóa 31, chuyên khoa I khóa 41, bác sĩ dân y khóa 11, học viên dược sĩ đại học khóa 7 và 4 học viên dược sĩ Campuchia. 

Học viện Quân y tổ chức diễn tập cuối khóa cho các bác sĩ quân y (22/08/2018)

QĐND Online - Sáng 20-4, Học viện Quân y tổ chức diễn tập cuối khóa cho các bác sĩ quân y đại học, sau đại học và học viên đào tạo y sĩ với đề mục: Trung đoàn bộ binh tiến công địch phòng ngự ở địa bàn rừng núi, triển khai công tác bảo đảm quân y cấp chiến thuật. Tham gia buổi diễn tập có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám đốc học viện cùng hơn 700 các y, bác sĩ, thạc sĩ quân y. 

Học viện Quân y tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ thứ 900 (22/08/2018)

QĐND Online - Sáng 11-8, tại Hà Nội, Học viện Quân y tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ thứ 900 cho nghiên cứu sinh Nguyễn Hoàng Luyến, đánh dấu chặng đường 38 năm đào tạo tiến sĩ của học viện. Buổi bảo vệ luận án tiến sĩ được sử dụng bằng ngôn ngữ tiếng Anh. 

 
12