Học viện Quân y tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ thứ 900

15h20 | 22/08/2018

Toàn bộ buổi bảo vệ luận án tiến sĩ thứ 900 của nghiên cứu sinh Nguyễn Hoàng Luyến được thực hiện bằng tiếng Anh.

QĐND Online - Sáng 11-8, tại Hà Nội, Học viện Quân y tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ thứ 900 cho nghiên cứu sinh Nguyễn Hoàng Luyến, đánh dấu chặng đường 38 năm đào tạo tiến sĩ của học viện. Buổi bảo vệ luận án tiến sĩ được sử dụng bằng ngôn ngữ tiếng Anh.

Đến dự buổi bảo vệ có Thiếu tướng, TS Vũ Quốc Bình, Cục trưởng Cục Quân y. Về phía Học viện Quân y có Thiếu tướng, GS, TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện; Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Trọng Chính, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện.

Báo cáo tổng kết 38 năm đào tạo sau đại học tại Học viện Quân y chỉ rõ, quá trình đào tạo tiến sĩ tại học viện đã đi được một chặng đường dài với nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, quá trình này chia làm hai giai đoạn: Giai đoạn đầu từ năm 1979 đến năm 1997, đào tạo phó tiến sĩ và từ năm 1998 đến nay, đào tạo tiến sĩ. Tính đến nay, Học viện Quân y đã đào tạo được 899 tiến sĩ và hiện vẫn còn hơn 500 nghiên cứu sinh đang học tập, nghiên cứu làm đề tài luận án.

Phát biểu tại buổi bảo vệ luận án tiến sĩ thứ 900, Thiếu tướng, GS, TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y khẳng định: Từ nhiều năm nay, công tác đào tạo sau đại học của Học viện Quân y luôn được khẳng định là một nhiệm vụ công tác quan trọng, đây cũng là một trong những thế mạnh nổi trội của học viện. Buổi bảo vệ luận án tiến sĩ thứ 900 một lần nữa khẳng định những nỗ lực hiệu quả của thầy và trò học viện trong công tác đào tạo sau đại học, đồng thời, đây cũng là dịp để Học viện Quân y nhìn lại chặng đường đào tạo tiến sĩ 38 năm qua. Trên cơ sở đó có những đánh giá, kịp thời rút kinh nghiệm, khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm, điều chỉnh bổ sung để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Thiếu tướng, GS, TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y phát biểu tại buổi bảo vệ luận án tiến sĩ thứ 900.

Theo đồng chí Giám đốc Học viện Quân y, để có được tấm bằng tiến sĩ đòi hỏi nghiên cứu sinh phải hết lòng say mê khoa học, cẩn trọng, chính xác và sáng tạo trong nghiên cứu. Tuy nhiên đây chỉ là dấu mốc của sự thành công bước đầu, nghiên cứu sinh phải luôn phấn đấu để có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp khoa học của ngành y tế.

Luận án tiến sĩ thứ 900 của nghiên cứu sinh Nguyễn Hoàng Luyến cũng như quá trình bảo vệ luận án của nghiên cứu sinh này đều được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây cũng là dấu mốc khẳng định Học viện Quân y đã có những bước đi mạnh mẽ, hướng tới tiêu chí hội nhập với tiến trình đào tạo trong khu vực, khuyến khích học viên ở các trình độ mở cánh cửa học thuật ra thế giới.

Tin, ảnh: BĂNG CHÂU

TIN MỚI