Học viện Quân y trao bằng tốt nghiệp cho 666 bác sĩ, dược sĩ

15h28 | 22/08/2018

Trung tướng, GS, TS Nguyễn Trọng Chính, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện và Thiếu tướng, GS, TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y trao bằng khen cho các học viên có thành tích xuất sắc trong học tập.

QĐND Online - Sáng 10-8, tại Hà Nội, Học viện Quân y đã tổ chức lễ tốt nghiệp ra trường cho 666 bác sĩ chuyên khoa II khóa 31, chuyên khoa I khóa 41, bác sĩ dân y khóa 11, học viên dược sĩ đại học khóa 7 và 4 học viên dược sĩ Campuchia.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Thiếu tướng, GS, TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y; Trung tướng, GS, TS Nguyễn Trọng Chính, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện và đại diện các cơ quan, đơn vị trong toàn học viện.

Description: http://file.qdnd.vn/data/images/0/2018/08/10/vuongthuy/27072018vthuy15.jpg?w=575

Trung tướng, GS, TS Nguyễn Trọng Chính, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện trao bằng tốt nghiệp cho học viên.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, GS, TS Đỗ Quyết chúc mừng những tân bác sĩ, bác sĩ chuyên khoa I, II, dược sĩ đã hoàn thành xuất sắc chương trình học tập vừa qua và đồng thời nhấn mạnh: Để trở thành người thầy thuốc đã rất khó, nhưng để làm người thầy thuốc còn khó hơn nhiều, bởi thầy thuốc là một nghề đặc biệt mà “chỉ có sự kết hợp hài hòa giữa trái tim và khối óc thì lao động của người thầy thuốc mới trở thành hiệu quả”. Người thầy thuốc không phải chữa một căn bệnh mà là chữa một người bệnh. Người bệnh đòi hỏi người thầy thuốc không chỉ có kinh nghiệm chuyên môn mà cần ở họ một tấm lòng yêu thương thực sự, một sự cảm thông sâu sắc và tinh thần trách nhiệm cao. Bởi vì trên thực tế, một bệnh nhân không bao giờ có đủ triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng như trong sách vở. Mỗi bệnh nhân có tính đặc thù riêng, vì vậy khi chữa bệnh phải dựa vào hoàn cảnh của từng người bệnh mà chữa.

Description: http://file.qdnd.vn/data/images/0/2018/08/10/vuongthuy/27072018vthuy14.jpg?w=575

Thiếu tướng, GS, TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y trao bằng tốt nghiệp cho bác sĩ quân y.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng, GS, TS Đỗ Quyết cũng mong muốn các đồng chí tân bác sĩ, dược sĩ sau khi ra trường tiếp tục không ngừng học tập để nâng cao trình độ kiến thức và năng lực công tác chuyên môn, nâng cao bản lĩnh chính trị, đồng thời cũng phải thường xuyên rèn luyện tư thế tác phong y đức để có thái độ ứng xử với đồng nghiệp, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân một cách chuẩn mực. “Các đồng chí luôn phải nhận thức sâu sắc rằng, tất cả xã hội đang trông chờ vào những tân bác sĩ, dược sĩ có tâm, có đức và có tài. Do vậy, các đồng chí phải luôn cố gắng trau dồi, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm cũng như tu dưỡng về đạo đức, y đức để trở thành người lương y, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ”, Thiếu tướng Đỗ Quyết nhấn mạnh.

Đối với các tân bác sĩ, dược sĩ, đồng chí Giám đốc Học viện mong muốn, sau khi được phân công về các bệnh viện công tác, cần phải hết sức cố gắng cống hiến, vận dụng tối đa những kiến thức đã được học ở trường để đóng góp tích cực cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bộ đội và nhân dân. Đồng thời, cũng cần tích cực chủ động tìm tòi, học hỏi thêm để có thể nhanh chóng trở thành những chuyên gia, những người thầy thuốc giỏi trong ngành Y tế Việt Nam nói chung và ngành Quân y nói riêng.

Tin, ảnh: VƯƠNG THÚY

TIN MỚI