Nam giới không có "tinh binh", sinh con được không? (14/12/2021)

(Nguồn: dantri.vn) Trong các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới, nhiều trường hợp không có "tinh binh". Dù họ vẫn quan hệ tình dục đều, có xuất tinh nhưng không có tinh trùng trong tinh dịch. 

Lấy vợ rồi “cậu nhỏ” vẫn bé như hồi tiểu học, người chồng Phú Thọ phải cầu cứu bác sĩ (24/11/2021)

(Nguồn Eva.vn) Đi khám vì lấy vợ 3 năm vẫn chưa có tin vui, anh Dũng khiến bác sĩ ngạc nhiên với “cậu nhỏ” chỉ dài hơn 7cm, còn hai tinh hoàn thì nhỏ như hạt lạc.  

Hơn cả cơ hội làm cha với nam giới bị suy sinh dục thứ phát (24/11/2021)

(Nguồn: Báo Quân đội Nhân dân) Thời gian qua, nhiều bạn đọc, trong đó có một số nam quân nhân viết thư về tòa soạn mong muốn tìm hiểu về việc điều trị hiếm muộn do suy sinh dục thứ phát. Đáp ứng yêu cầu của bạn đọc, chúng tôi xin giới thiệu bài viết về vấn đề này của Thượng tá, TTƯT, PGS, TS Trịnh Thế Sơn, Giám đốc Viện Mô phôi lâm sàng Quân đội, Học viện Quân y. 

Nhiều cơ hội để nam giới được làm cha (06/01/2020)

Việc phát triển các kỹ thuật thu tinh trùng cho những bệnh nhân không có tinh trùng trong tinh dịch được Viện Mô phôi lâm sàng Quân đội (Viện MPLSQĐ – Trước đây là Trung tâm Công nghệ Phôi, Học viện Quân y) thực hiện thành công đã đem lại cơ hội làm cha cho nhiều nam giới. Đây cũng là 1 trong 3 trung tâm hỗ trợ sinh sản đầu tiên tại Việt Nam. Với quan điểm luôn hết lòng vì người bệnh, làm những gì tốt nhất cho người bệnh, đội ngũ lãnh đạo gồm cố GS Trần Văn Hanh, PGS,TS Quản Hoàng Lâm cùng các bác sĩ giàu kinh nghiệm như GS Nguyễn Đình Tảo, PGS, TS Trịnh Thế Sơn, TS Nguyễn Thanh Tùng, TS Trịnh Quốc Thành, TS Đoàn Thị Hằng, TS Dương Đình Hiếu luôn luôn học hỏi, làm chủ kỹ thuật thu tinh trùng cho nam giới vô tinh. 

Viện mô phôi đi đầu trong các kỹ thuật thu tinh trùng (06/01/2020)

Theo PGS, TS Trịnh Thế Sơn, Phó giám đốc Viện Mô phôi lâm sàng Quân đội, Học viện Quân y cho biết, tình trạng nam giới không có tinh trùng trong tinh dịch (Azoospermia) là rối loạn sinh tinh nặng nề nhất ở nam giới. Ước tính khoảng 10 đến 20% bệnh nhân nam giới vô sinh được chẩn đoán không có tinh trùng trong tinh dịch. 

QUAI BỊ - BỆNH LÝ TIỀM TÀNG ẢNH HƯỞNG TỚI KHẢ NĂNG SINH SẢN (03/10/2019)

Virus quai bị gây nên viêm tuyến nước bọt, bệnh cảnh là 1 hoặc 2 tuyến nước bọt nằm phía sau hàm dưới bị viêm, bệnh gây ra chủ yếu ở lứa tuổi trẻ em và bước vào tuổi dậy thì, cũng có thể gây ra ở người lớn nhậy cảm. Tuy nhiên quai bị cũng có thể gây nên biến chứng teo tinh hoàn (30%) gây ảnh hưởng tới chức năng sinh sản 

Một số nguyên nhân gây tinh trùng yếu (05/06/2019)

Số lượng tinh trùng thấp có nghĩa là tinh dịch xuất tinh trong khi cực khoái chứa ít tinh trùng hơn bình thường. Số lượng tinh trùng thấp được gọi là oligospermia. Hoàn toàn không có tinh trùng được gọi là azoospermia. Số lượng tinh trùng được coi là thấp hơn bình thường nếu có ít hơn 15 triệu tinh trùng trên một mililit tinh dịch, tổng số tinh trùng trong 1 lần xuất tinh dưới 39 triệu. Số lượng tinh trùng thấp làm giảm tỷ lệ thụ tinh, dẫn đến vô sinh. Tuy nhiên, nhiều người đàn ông có số lượng tinh trùng thấp vẫn có thể làm cha. 

Bảo quản tinh trùng từ người đã chết ở Ngân hàng mô đầu tiên của Việt Nam (06/12/2018)

ThS.BS Trần Thị Hằng - Giám đốc Ngân hàng mô, BV Việt Đức cho biết, hiện nay Ngân hàng mô đã bảo quản tổng số 29 mẫu tinh dịch. Đặc biệt, trong đó có bảo quản tinh trùng lấy từ bệnh nhân đã chết. Theo ThS. Hằng, nhờ sự giúp đỡ về kỹ thuật và kinh nghiệm từ các chuyên gia của Viện Mô phôi học lâm sàng Quân đội, Ngân hàng mô – BV Việt Đức đã tiến hành bảo quản mẫu tinh dịch đầu tiên vào ngày 27/02/2018. Cho đến nay, Ngân hàng mô đã bảo quản được tổng số 29 mẫu, trong đó: có 16 mẫu từ dịch hút mào tinh (58,6%), 06 mẫu tinh dịch (20,7%) và 06 mẫu mô tinh hoàn (20,7%). 

‘’KHÔNG TINH TRÙNG VẪN CÓ CON’’ – TƯỞNG KHÔNG PHẢI SỰ THẬT NHƯNG ĐÓ CHÍNH LÀ SỰ THẬT NHỜ KỸ THUẬT MỔ SIÊU VI PHẪU MICRO-TESE !!! (08/10/2018)

Đây là một kĩ thuật siêu vi phẫu hiện đạt nhất thế giới cho đến thời điểm hiện tại và tại Viện Mô phôi lâm sàng Quân đội đã áp dụng kỹ thuật này từ năm 2012, là Viện DUY NHẤT tại miền Bắc thực hiện được với tỉ lệ thành công (40 - 60%) tương đương hoặc hơn các nước trên thế giới giúp các ông bố có thể CÓ CON CỦA CHÍNH MÌNH, điều mà trước đây các kỹ thuật cổ điển không thể làm được. 

Phát huy thế mạnh về nam học trong điều trị hiếm muộn (16/08/2018)

QĐND - Viện Mô phôi lâm sàng Quân đội thuộc Học viện Quân y là một trong những cơ sở điều trị hiếm muộn có uy tín của cả nước.  

Nơi gửi gắm niềm tin của những cặp vợ chồng hiếm muộn (15/08/2018)

QĐND - Trung tâm Đào tạo nghiên cứu công nghệ phôi thuộc Bộ môn Mô phôi, Học viện Quân y (gọi tắt là Trung tâm công nghệ phôi) là một trong những địa chỉ điều trị hiếm muộn có uy tín; là trung tâm thứ ba trên cả nước thực hiện được kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm vào năm 2002. 

Khát con làm liều mua tinh trùng trên mạng (14/08/2018)

(giadinh.vnexpress.net) - Suốt ba năm nhờ người quen cho tinh trùng để đi cấy nhân tạo không thành, chị Hoàn đành tìm trên mạng, và không ngờ thấy vô số lời rao bán, thậm chí ngỏ ý có thể "cấy giống” trực tiếp cho chị. 

Nơi hóa giải vô sinh cho quý ông không có 'giống' (14/08/2018)

ANTG - Từ 5 năm nay, bằng việc áp dụng kỹ thuật "gắn đuôi cho tinh tử" vào điều trị vô sinh nam, Trung tâm công nghệ phôi (Học viện Quân y) đã mang lại niềm hạnh phúc cho hàng chục gia đình... 

“Điểm tựa” của những người hiếm muộn (31/07/2018)

(HNM) - Được làm cha mẹ là niềm hạnh phúc lớn nhất của đời người, nhưng vì nhiều lý do, điều thiêng liêng này lại đến với mỗi gia đình theo mỗi cách khác nhau.