Bài báo quốc tế năm 2018

9h17 | 21/06/2019

Cán bộ, nhân viên của Viện nghiên cứu y dược học Quân sự trong ngày kỷ niệm 70 năm thành lập Học viện Quân y (10/3/2019)

Số lượng bài báo khoa học là một trong các chỉ số quan trong đánh giá năng lực nghiên cứu khoa học của một cá nhân và tổ chức.

Năm 2018, Viện nghiên cứu Y Dược học Quân sự, Học viện Quân y đã đăng tải 19 bài báo tiếng Anh trên các tạp chí quốc tế. Một số bài báo được đăng trên các tạp chí chuyên nghành uy tín thuộc hệ thống tạp chí ISI có hệ số ảnh hưởng cao, trong đó có 8 bài chỉ số ảnh hưởng (Impac Factor)  > 5. Có 5 bài báo mà tác giả số một (First author) hoặc tác giả chính (Corresponding author) là cán bộ của Viện. Các hướng nghiên cứu nổi bật có bài báo quốc tế bao gồm các nghiên cứu về virus viêm gan; ảnh hưởng dioxin lên sức khỏe người dân Việt Nam; nghiên cứu ung thư cấp độ phân tử và các hướng mới trong điều trị; các nghiên cứu về điều chế và đánh giá hoạt tính dược chất. Kết quả này có được từ sự nỗ lực, say mê trong nghiên cứu khoa học của các cán bộ, nhân viên trong Viện và là kết quả của sự hợp tác hiệu quả, tin cậy với các trường Đại học, Viện nghiên cứu trên thế giới bao gồm Đại học Y khoa Kanazawa và đại học Toyama, Nhật Bản; Đại học Tubingen và Viện Robert Koch, Đức; Đại học Helsiki, Phần Lan; Viện Kalorinska, Thụy Điển.

Danh mục 19 bài báo:

1.      Hoang van Tong, Nguyen van Ba, Nghiem Xuan Hoan, ; Mai Thanh Binh, Dao Thanh Quyen,  Ho Anh Son,  Hoang van Luong, Do Quyet, Christian G. Meyer, Le Huu Song, Nguyen Linh Toan, Thirumalaisamy Velavan. Soluble fibrinogen-like protein 2 levels in patients with hepatitis B virus-related liver diseases. BMC Infectious Diseases (IF= 2.62)

2.      A. Rockstroh, Hoang Xuan Su, et al.Dengue Virus IgM Serotyping by ELISA with Recombinant Mutant Envelope Proteins.  Emerging Infectious Diseases (IF= 7.42)

3.      T.V. Tam, D.V. Dong, D.V. Lam, T.H. Anh, N.D. Van, D.M. Trung, T.D. Duong, K.H. Trung, N.T. Duong and T.D. Khanh. Identification of Vietnamese Native Rhododendron and Enkianthus Species of Ericaceae Family Based on Ribosomal DNA Internal Transcribed Spacer (ITS) Sequence. Journal of Horticulture and Plant Research. Vol. 2. Pp:33-42.

4.      T. Thanh, P.H. Ton, V.D. Hai, N.T. Luong, T.V. Hai, P.B. Hien, L.T. Nghia, D.M. Trung, N.T. Duong, K.H. Trung and T.D. Khanh.           Detection of Bacterial Leaf Blight Resistance Genes in Indigenous Glutinous Rice Landraces. Journal of Horticulture and Plant Research. Vol. 2. Pp:1-9.

5.      Mai Thanh Binh, Nghiem Xuan Hoan, Hoang Van Tong, Dao Phuong Giang, Bui Tien Sy, Nguyen Linh Toan, Le Huu Song, Mai Hong Bang, Heiner Wedemeyer, Christian G. Meyer, Peter G. Kremsner, C.-Thomas Bock & Thirumalaisamy P. Velavan. HDV infection rates in northern Vietnam. Scientific Report (IF= 4.122)

6.      Anh Thi Nguyet Nguyen, Muneko Nishijo, Tai The Pham, Nghi Ngoc Tran, Anh Hai Tran, Luong Van Hoang, Hitomi Boda, Yuko Morikawa, Yoshikazu Nishino and Hisao Nishijo. Sex-specific effects of perinatal dioxin exposure on eating behavior in 3-year-old Vietnamese children. BMC Pediatrics (IF= 2.071)

7.      Tran Dang Khanh, La Hoang Anh, La Tuan Nghia, Khuat Huu Trung, Pham Bich Hien, Do Minh Trung and Tran Dang Xuan. Allelopathic Responses of Rice Seedlings under Some Different Stresses. Plants

8.      Tran Dang Khanh, Hoang-Dung Tran, Khuat Huu Trung, Le Hung Linh, Hoang Thi Giang, Do Minh Trung, Tran Van Khoa and Tran Dang Xuan. Evaluation of allelopathic potential of rice landraces (Oryza sativa L.) on the growth of barnyardgrass (Echinochloa crus-galli P. Beauv) in different screening conditions. Pak. J. Bot. (IF= 0.69)