Hội cựu học sinh Đại học Toyama, Nhật Bản.

12h57 | 06/10/2018

Hội cựu học sinh Đại học Toyama, chi nhánh Hà Nội (Ngày 5/10/2018)

Sáng ngày 5 tháng 10 năm 2018, Hội cựu học sinh Đại học Toyama có buổi gặp gỡ với đại điện của trường Đại học Toyama (UT) tại Hà Nội.

Đại diện UT có GS. Toshinobu Goto, Khoa nghệ thuật và thiết kế; Cô Mikako Yamazaki, trưởng ban trao đổi Quốc tế, Khoa Quan hệ Quốc tế; Ông Daichi Kato, nhân viên Ban  trao đổi Quốc tế, Khoa Quan hệ Quốc tế.

Phía Việt Nam có các cựu học sinh của Học viện Quân Y (VMMU), Viện Dược liệu Trung ương (NIMM), Bộ Y tế, và một số thành viên đang làm việc tại các công ty Nhật Bản tại Việt Nam.

Trong buổi họp mặt, các thành viên tham dự tự giới thiệu về mình. Đại diện Hội cựu học sinh, PGS. TS. Phạm Thị Nguyệt Hằng (NIMM) và PGS. TS. Hồ Anh Sơn (VMMU) đã điểm lại những hoạt động của Hội và một số kết quả trong các chương trình hợp tác giữa UT với NIMM và VMMU. Hai bên cùng thảo luận một số nội dung về hoạt động của Hội cựu học sinh UT trong tương lai.

Mục đích của Hội:

- Đóng góp vào chương trình trao đổi với UT thông qua giới thiệu các nhà nghiên cứu khoa học và sinh viên suất sắc.

- Thúc đẩy mối quan hệ bền vững giữa các cựu học sinh với các giáo sư và thành viên của khoa, ban thuộc UT.

- Thông báo tới các cựu học sinh những hoạt động đang và sẽ triển khai tại UT.

Sau buổi gặp mặt này, Hội cựu học sinh UT, chi nhánh Hà Nội đi vào hoạt động chính thức và có kết nối thường xuyên với UT thông qua Ban trao đổi Quốc tế của nhà trường. Trong các buổi gặp mặt thường niên, Hội sẽ rất vui mừng nếu có sự tham dự của cán bộ từ UT.

Bữa tiệc trưa diễn ra trong không khí cởi mở, đầm ấm khép lại một cuộc gặp gỡ đánh dấu bước đi mới của Hội cựu học sinh UT.

(Người viết: Phạm Thế Tài- Viện NCYDHQS)

TIN MỚI


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN NGHIÊN CỨU Y DƯỢC HỌC QUÂN SỰ
Địa chỉ: Số 222 - Đường Phùng Hưng - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội
Trưởng ban biên tập: Thiếu tướng GS. TS. Hoàng Văn Lương
Giấy phép số 122/GP-TTĐT ngày 23/09/2008 của Bộ TT&TT
® Cổng TTĐT đa năng T-Portal - Phiên bản 1.0