Một gia đình người Mỹ bắt gặp hàng triệu con cá sardine khi khám phá rặng san hô gần đảo Pescador của Philippines. Chiều dài của đàn cá lên tới 120 m. 

Một sinh vật hình thù kỳ quặc sống ở dưới đáy đại dương đã bất ngờ nổi lên gần bề mặt nước và xuất hiện trong ống kính máy quay ở giàn khoan dầu thuộc Vịnh Mexico. 

Khi nghĩ tới biển cả, chúng ta thường hình dung ra các sinh vật như những cá voi, cá heo hay những loài động vật bình thường khác. Tuy nhiên, đại dương bao la ẩn chứa rất nhiều điều kỳ thú mà chúng ta chưa khám phá hết được.  

Liên hiệp quốc mới đây đã lên tiếng cảnh báo các loài sinh vật hoang dã lạ đang xâm thực và đe dọa sự đa dạng sinh học tại các vùng biển ở châu Âu, trong đó có biển Wadden - di sản biển thế giới thuộc lãnh thổ các nước Đức, Hà Lan và Đan Mạch. 

Sáng thứ Tư ngày 21/5 vừa qua, một con sứa biển có thân mình màu tím đã trôi dạt vào bờ biển Coolum, bang Queensland, Úc. Với ngoại hình khác biệt, nó có thể là một loài động vật mới mà trước kia các nhà khoa học chưa phát hiện ra. 

Bọt biển (hải miên) tạo ra những cái kim thủy tinh dài tới hàng mét, cung cấp những chất hữu hiệu chống bệnh ung thư và có khả năng lọc sạch nước biển loại bỏ chất độc. Nhờ những khả năng đa dạng và rất quý giá này nên bọt biển trở thành một đối tượng nghiên cứu rất được ưa chuộng trong lĩnh vực y và dược học.